Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – Vietnam-France University khai giảng hai chương trình đào tạo mớ


Theo tin google translation Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội

Ngày 27/6/2018, tại Đại sứ quán Pháp đã diễn ra lễ ra mắt hai chương trình đào tạo hàng không do công ty sản xuất máy bay Airbus phối hợp cùng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội- Vietnam – France University (USTH) tổ chức.
Hai chương trình đào tạo Bachelor of Science in Aeronautical Maintenance and Engineering Operations và Master of Science in International Air Transport Operations Management, thành quả của hợp tác giữa USTH, Tổng Công ty hàng không Việt Nam Vietnam Airlines, Công ty Kỹ thuật máy bay (VAECO), và các trường Pháp gồm Trường hàng không dân dụng quốc gia (ENAC) và Viện Hàng không và vũ trụ (IAS) cùng với sự hỗ trợ tài chính quan trọng của Airbus, sẽ đón những học sinh Việt Nam đầu tiên vào tháng 9 năm 2018. Như vậy, sau khi tuyển sinh dựa trên hồ sơ và phỏng vấn bằng tiếng Anh, khoảng 40 sinh viên đã được nhận vào chương trình đào tạo Cử nhân. Với chương trình đào tạo Thạc sỹ, việc tuyển sinh đang được thực hiện để chọn ra được khoảng 10 sinh viên cho khóa học này.
JPEG

Airbus sẽ tài trợ cho các chương trình đào tạo hàng không mới này với số tiền lên tới 2.5 triệu USD cho giai đoạn 2018-2023. Doanh nghiệp này sẽ cấp học bổng 8.500 USD cho 3 học sinh xuất sắc nhất của chương trình Thạc sỹ khi những sinh viên này học tại ENAC, Pháp. Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận các sinh viên kĩ thuật hàng không thực tập 6 tháng tại VAECO và cam kết tuyển dụng 30 sinh viên xuất sắc nhất sau khi nhận bằng.
JPEG

Trong bài phát biểu khai mạc, Ông Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam đã nhắc lại rằng USTH là dự án quan trọng nhất trong hợp tác khoa học và đại học Pháp tại nước ngoài. Ông đã cho thấy khóa học bảo trì hàng không này là kiểu mẫu trong khung cảnh đại học tại Việt Nam nhờ sự hợp tác chặt chẽ với một công ty lớn trong ngành hàng không thế giới đang hoạt động rất tích cực tại Việt Nam đó là Airbus, và và nhấn mạnh sự chuyên nghiệp và khả năng ứng dụng tuyệt vời của sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo này sẽ kết hợp được các bài học lí thuyết với việc áp dụng thực tế.
Với GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng USTH, sau 9 năm thành lập và phát triển, việc mở rộng các chương trình đào tạo về hàng không tượng trưng cho định hướng mới của USTH hướng tới một sự chuyên nghiệp hóa các chương trình đào tạo trong mối liên hệ với các ngành công nghiệp hàng đầu để đáp ứng với các kỳ vọng kinh tế của Việt Nam
Để biết thêm thông tin : https://www.usth.edu.vn/
https://vn.ambafrance.org/Truong-Đai-hoc-Khoa-hoc-va-Cong-nghe-Ha-Noi-Vietnam-France-University-USTH


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply