Đại sứ Ted Osius thảo luận với thanh niên Việt Nam về những thay đổi tích cực do thanh niên dẫn dắt


Theo nguồn tin trên trang mạng của U.S. Embassy @ Hanoi City

Hà Nội, 2/12/2016 – Hôm nay Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius tham dự hội thảo “Những điều bé nhỏ ý nghĩa” do chương trình Sáng Kiến Thủ Lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tổ chức, và thảo luận với các thành viên YSEALI về hoạt động tình nguyện và sức mạnh của giới trẻ trong việc đem lại những thay đổi tích cực.

Hội thảo là một trong nhiều hoạt động cộng đồng mà 16 đội YSEALI ở 9 tỉnh thành trong cả nước sẽ thực hiện trong ngày 3/12 với phương châm “Không bao giờ quá trẻ để lãnh đạo”. Đây sẽ là hoạt động YSEALI lớn nhất từng được tổ chức tại Việt Nam và thu hút 1.000 người tham gia.

“Các thành viên YSEALI Việt Nam nằm trong số những người tích cực và năng động nhất khu vực Đông Nam Á. Với hơn 20.000 thành viên trên khắp cả nước, họ cũng dẫn đầu về số lượng thành viên trong khu vực. Chúng tôi tự hào ủng hộ các thủ lĩnh trẻ và những công việc tuyệt vời của họ, không chỉ ở Việt Nam, mà trong toàn khu vực,” Đại sứ Ted Osius phát biểu.

Các hoạt động YSEALI này tại Việt Nam là một phần của chiến dịch rộng lớn mang tên YSEALI YOUnified được tổ chức tại 10 nước ASEAN để kỷ niệm năm hoạt động thứ ba của YSEALI. 103 đội bao gồm các thành viên YSEALI sẽ tổ chức hoạt động cộng đồng do thanh niên lãnh đạo tại các nước ASEAN nhằm khuyến khích giới trẻ trở thành những công dân tích cực hơn và thể hiện sức mạnh của tuổi trẻ trong việc tìm giải pháp cho những vấn đề cấp bách của địa phương, quốc gia và khu vực.

(Hết thông cáo)
Thông tin về chương trình YSEALI

Được công bố năm 2013, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình nổi bật của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường sự kết nối giữa các thủ lĩnh trẻ xuất sắc trong khu vực Đông Nam Á; phát triển các kỹ năng của họ như tinh thần tích cực của công dân, kinh tế, và kết nối giữa các nhà lãnh đạo phi chính phủ trong khu vực; khuyến khích họ hợp tác giải quyết các thử thách xuyên biên giới trong khu vực.

YSEALI bao gồm các nước thành viên của khu vực ASEAN và rộng mở cho các bạn trẻ thuộc lứa tuổi từ 18 đến 35. Để giải quyết các vấn đề đáng quan tâm trong giới trẻ của khu vực ASEAN, chương trình YSEALI tập trung vào 4 chủ điểm: Phát triển kinh tế và khởi nghiệp; Bảo vệ môi trường; Giáo dục; và Công dân tích cực.

YSEALI mang tới các cơ hội như chương trình trao đổi học thuật và nghề nghiệp tại Hoa Kỳ, hội thảo trong khu vực nhằm phát triển mạng lưới, kỹ năng, truyền thông xã hội, và các cuộc thi giành tài trợ để hỗ trợ các thủ lĩnh xuất sắc trong việc giải quyết các vấn đề của khu vực. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web.
https://vn.usembassy.gov/vi/pr02012016/


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Leave a Reply