Diễn đàn Du lịch và Học tập Hoa Kỳ nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ


Theo nguồn tin trên trang mạng của The U.S. Embassy @ Hanoi City


Hà Nội, 22/5/2015 – Vào ngày 22/5/2015, Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã tổ chức Diễn đàn Du lịch và Học tập Hoa Kỳ lần đầu tiên cho các công ty du lịch, các nhóm doanh nghiệp và các tổ chức du học tại khách sạn Melia Hà Nội. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động do Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam với mục đích tăng cường sự liên kết giữa nhân dân hai nước.

Diễn đàn đã giới thiệu về việc đi lại nhằm mục đích học tập, du lịch, và thương mại tại Hoa Kỳ, Chương trình Gia hạn Visa qua đường bưu điện, cập nhật thông tin về quá trình xin visa, và phổ biến về những nỗ lực phòng chống gian lận visa của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ. Một trong những lợi ích của Chương trình Gia hạn Visa qua đường bưu điện là các đương đơn có visa đã hết hạn chưa quá 48 tháng có thể đủ tiêu chuẩn để xin visa qua đường bưu điện, và trong đa số các trường hợp, không cần phải phỏng vấn. Để biết thêm thông tin về Chương trình Gia hạn Visa qua đường bưu điện, vui lòng truy cập trang web.

Hơn 100 khách mời đã tham gia các buổi thảo luận tổ chức riêng biệt cho các công ty du lịch, nhóm thương mại, và tổ chức tư vấn du học. Họ đã có cơ hội để nói chuyện trực tiếp với các Viên chức Lãnh sự về những chủ đề như thủ tục xin visa, các vấn đề mà đương đơn xin visa và các công ty thường gặp, cách cải thiện qui trình xin visa, cũng như vai trò và trách nhiệm của các công ty du lịch và tư vấn du học trong đẩy mạnh việc đi lại hợp pháp và phòng chống gian lận.

Phó Tham tán Văn hóa Michael Turner đã giới thiệu thêm về cơ hội du học tại Hoa Kỳ và dịch vụ của Trung tâm Tư vấn EducationUSA dành cho các sinh viên và học giả Việt Nam. Để biết thêm thông tin về du học Hoa Kỳ, vui lòng truy cập trang web.

(Hết thông cáo)


http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/pr220515i.html


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Leave a Reply