Ngày hội Pháp ngữ 2015: “Tôi yêu Trái đất!”

Theo nguồn tin trên trang mạng của Đại sứ Pháp tại Việt Nam


Cộng đồng nói tiếng Pháp tại châu Á vì sự phát triển bền vững và vì các thế hệ tương lai
Đáp ứng lời kiêu gọi của Tổng thư ký Pháp ngữ, bà Michaëlle Jean, cộng đồng nói tiếng Pháp tại châu Á bày tỏcam kết của mình đối với phát triển bền vừng nhằm gìn giữ hành tinh của chúng ta. Theo Tổng thư ký « năm2015, nhiều cuộc họp lớn ở cấp liên chính phủ sẽ có những quyết định ảnh hưởng tới tương lai của hàng tỷ ngườitrong vòng vài thập kỷ tới, cũng như ảnh hưởng tới môi trường giờ đây đang phải chịu những hậu quả chưa từngcó của biến đổi khí hậu. Đã tới lúc phản ứng và hành động! Chúng ta đã khoanh tay chờ đợi quá nhiều, và vì thếthậm chí đã chấp nhận hy sinh tương lai của những thế hệ trẻ ».
Chủ đề « Thanh niên, môi trường và khí hậu » của 20/3 năm nay sẽ là cơ hội để chúng ta cùng chào mừng giađình lớn của chúng ta – Cộng đồng Pháp ngữ, và cũng là dịp để tập hợp nhân dân các nước nói tiếng Pháp cùngsuy nghĩ về tương lai của hành tinh của chúng ta. Công đồng Pháp ngữ quan tâm đến điều này hơn ai hết và từlâu đã hành động vì điều đó, vì chúng ta cam kết vì giới trẻ, vì tăng trưởng bền vững trong sự tôn trọng môi trườngsống của chính chúng ta.
Ngày 20/3 là ngày lễ của Cộng đồng Pháp ngữ. Nhiều hoạt động kỷ niệm sẽ diễn ra tại các nước thành viên củaTổ chức Quốc tế Pháp ngữ tại châu Á-Thái Bình Dương là Campuchia, Lào, Việt Nam, Vanuatu và nước quan sát viên là Thái Lan với sự tham gia không chỉ các cơ quan của chính phủ, của mạng lưới các trường có giảng dạytiếng Pháp cấp phổ thông và đại học mà còn cả của xã hội dân sự. Nhiều nước khác tại châu Á như TrungQuốc, Nhật Bản… cũng tham gia kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2015 với nhiều hoạt động đa dạng.
Hàng chục hoạt động chính thức, do cộng đồng khởi xướng, trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, khoa học, lịch sửhay giáo dục sẽ được tổ chức trong suốt tháng 3, không chỉ thể hiện sự cam kết của những người nói tiếng Pháptrên khắp năm châu với ngôn ngữ chung này, mà còn là biểu hiện của tình đoàn kết, mong muốn chung sống trongsự khác biệt và đa dạng, là sự cam kết đối với những giá trị nhân văn toàn cầu.Ngày 20/3 là ngày kỷ niệm việc ký Hiệp định thành lập Tổ chức Hợp tác văn hóa và kỹ thuật (ACCT) vào năm1970 tại Niamey (Ni-giê), tức Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ ngày nay.
Để biết thêm về các hoạt động kỷ niệm trên toàn thế giới : www.20mars.francophonie.org et www.francophonie.org


http://www.ambafrance-vn.org/Nouvelle-traduction-Fete-de-la

Note: We are not responsible for typo error, price change, substitute item, or available of item from online ads.


Lưu ý: Chúng tôi không chịu trách nhiệm về lỗi ấn, thay đổi giá, hàng thay thế, hoặc có sẵn mặt hàng quảng cáo.


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Leave a Reply