USAID phát động cuộc thi video, khuyến khích thanh niên tham gia vào các vấn đề phát triển

Theo nguồn tin trên trang mạng của U.S. Embassy in Hanoi


HÀ NỘI, 29/1/2015 — Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) hôm nay công bố phát động cuộc thi video dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích khuyến khích và huy động thanh niên Việt Nam tham gia vào giải quyết các thách thức phát triển của đất nước.

“Thanh niên có thể góp phần xây dựng và hưởng lợi từ những cộng đồng và quốc gia thịnh vượng hơn,” ông Jason Foley, Phó Giám đốc Khu vực Châu Á của USAID, phát biểu khi công bố cuộc thi tại Trung tâm Hoa Kỳ ở Hà Nội. “Việc hiểu rõ hơn các ý tưởng và cách tiếp cận của thanh niên khi giải quyết các vấn đề phát triển sẽ giúp USAID xây dựng được các dự án hỗ trợ cho thanh niên tốt hơn, giúp họ trở thành một phần trong các giải pháp cho các thách thức hiện nay.”

Cuộc thi này khuyến khích sinh viên Việt Nam tự xây dựng một đoạn video nói về một vấn đề phát triển ở cộng đồng của họ và đề xuất giải pháp khắc phục. Đó có thể là các vấn đề liên quan đến y tế, giáo dục, nông nghiệp, biến đổi khí hậu, ô nhiễm, tăng quyền cho phụ nữ, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, hỗ trợ cho người đồng tính, song tính và chuyển giới và các nhóm dễ bị tổn thương khác hoặc các vấn đề khác. Hạn nộp tác phẩm dự thi là ngày 28/4/2015. USAID Việt Nam sẽ lựa chọn ba người/nhóm thắng cuộc và trao phần thưởng là một chiếc máy tính xách tay MacBook Air (giải nhất), một chiếc điện thoại iPhone 6 (giải nhì) và một chiếc máy tính bảng iPad mini (giải ba) cùng với giấy chứng nhận của USAID Việt Nam. USAID Việt Nam sẽ công bố danh sách người thắng cuộc vào ngày 05/6/ 2015 và dự định tổ chức một buổi lễ trao giải. Chi tiết hướng dẫn và thể lệ của cuộc thi được đăng tải trên trang web của USAID Việt Nam tại đây và trên trang Facebook hoặc gửi câu hỏi qua đến chịa chỉ email.

Các chương trình của USAID hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam bằng cách tập trung các nguồn lực vào những nơi cần nhất trong các lĩnh vực y tế, sức cạnh tranh của khu vực tư nhân, môi trường, các dịch vụ xã hội cho các nhóm dễ bị tổn thương và giáo dục đại học. Chính sách Thanh niên trong Phát triển của USAID được ban phát hành năm 2012 đã đề ra một mục tiêu tổng quát về phát triển thanh niên song song với các mục tiêu và kết quả có liên quan cần phải đạt được. Chính sách này tăng cường các nỗ lực của USAID nhằm lồng ghép vấn đề thanh niên trong phát triển, thực hiện các chương trình hiệu quả hơn và đẩy mạnh sự tham gia của thanh niên.

(Hết thông cáo)http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/pr290115.html


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Leave a Reply