Đêm hội tôn vinh vùng Roussillon – Miền nam nước Pháp tại Hà Nội

Theo nguồn tin trên trang mạng của Đại sứ Pháp tại Việt Nam


Hơn 100 người đã đến tham dự buổi tiệc khám phá văn hóa đặc trưng của vùng Roussillon trong đó có tiệc thử rượu vang, tại khách sạn Sofitel Métropole Legend de Hanoi vào thứ 4 ngày 22 tháng 10 vừa qua. Trong khuôn khổ Năm Pháp-Việt, Hội văn hóa Pháp-Việt vùng Roussillon đã tổ chức buổi tiệc thử rượu với sự hỗ trợ của Cơ quan thương mại Pháp UBIFRANCE và khách sạn Métropole.

Trong khuôn khổ Năm Pháp-Việt, Hội văn hóa Pháp-Việt vùng Roussillon đã tổ chức buổi tiệc thử rượu với sự hỗ trợ của Cơ quan thương mại Pháp UBIFRANCE và khách sạn Métropole.
8 lâu đài và nhà sản xuất rượu đã đưa toàn bộ khách tham dự được hòa mình vào sự trù phú của các vườn nho vùng Roussillon rất đặc trưng với vị ngọt êm dịu và nhẹ nhàng. Đại diện bên phía Pháp có Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam, đại diên bên phía Việt Nam có các quan chức của Việt Nam, các nhà nhập khẩu, nhà phân phối rượu vang và rượu mạnh, đại diện các nhà báo và những người am hiểu về rượu. Khách tham dự đã được thưởng thức và khám phá « dấu ấn riêng» và « nét đặc trưng » của những giống nho của vùng đất miền nam nước Pháp này. Những sản phẩm đặc trưng khác của vùng Roussillon như hoa quả tươi sấy khô và sô-cô-la do nghệ nhân Olivier Bajard (giải thưởng Meilleur Ouvrier de France) thực hiện cũng được giới thiệu và nhận được sự khen ngợi từ các quan khách tham dự.

Theo bà Thật PEEL, Chủ tịch Hội Văn hóa Pháp-Việt, buổi tiệc này được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu nét đặc trưng của vùng Languedoc-Roussillon đến với người Việt Nam cũng như những phong cảnh hữu tình, di tích lịch sử lâu đời và các sản phẩm đặc trưng của vùng. Buổi tiệc cũng nhằm kết nối mối quan hệ hợp tác giữa các nhà sản xuất rượu Pháp và các chuyên gia về rượu của Việt Nam.

Để tiếp tục hành trình giới thiệu sản phẩm của họ tại Việt Nam, một số nhà sản xuất rượu sẽ quay trở lại vào tháng 3 năm 2015 để tham gia « Tiệc thử rượu Pháp» được tổ chức hàng năm bởi UBIFRANCE tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh (sau đó tại Thái Lan và Myamar). Các nhà sản xuất rượu mong muốn sẽ tìm được đối tác tại thị trường Việt Nam, một thị trường tiềm năng mà công ty rượu VIGNERONS CATALANS của vùng Roussillon đã gặt hái được rất nhiều thành công khi tham gia thử rượu cùng UBIFRANCE từ năm 2012 đến nay.

Liên hệ: Emilie Luong-Le, Tùy viên thương mại ngành Lương thực, thực phẩmhttp://www.ambafrance-vn.org/%C4%90em-hoi-ton-vinh-vung-Roussillon


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Leave a Reply