QUỸ GIÁO DỤC VIỆT NAM (VEF): CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG TRƯỚC KHI LÊN ĐƯỜNG CHO NIÊN KHÓA 2014

Theo nguồn tin trên trang mạng của Quỹ Giáo dục Việt Nam


THÔNG CÁO BÁO CHÍ

QUỸ GIÁO DỤC VIỆT NAM (VEF): CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG TRƯỚC KHI LÊN ĐƯỜNG CHO NIÊN KHÓA 2014


Liên hệ:
Tại Hoa Kỳ: TS. Lynne McNamara, Giám đốc Điều hành, Trụ sở chính Quỹ Giáo dục
Việt Nam, Điện thoại: 703-351-5053
Tại Việt Nam: TS. Nguyễn Thị Thanh Phượng, Trưởng Đại diện, Văn phòng Quỹ
Giáo dục Việt Nam tại Hà Nội, Điện thoại: 04-3-9363670, số máy lẻ 24,
Email: phuongnguyen@vef.gov

Hà Nội, ngày 2 tháng 6, 2014 – Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF), cơ quan độc lập của Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ, trân trọng thông báo về việc 40 Nghiên cứu sinh mới sẽ sang học chương trình sau đại học và 4 Học giả sẽ tham dự các chương trình phát triển chuyên môn sau tiến sỹ của niên khóa 2014-2015 tại 29 trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ (xem danh sách dưới đây). Chương trình Học bổng và Chương trình Học giả là hai chương trình trọng tâm của VEF trong nỗ lực xây dựng mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thông qua các hoạt động trao đổi giáo dục và tăng cường năng lực. Để chuẩn bị cho các Nghiên cứu sinh và Học giả trước khi lên đường sang học tập và nghiên cứu tại Hoa Kỳ, VEF tổ chức Chương trình Định hướng trước khi lên đường (PDO) từ ngày 9 đến ngày 14 tháng 6 năm 2014, tại Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trong số 40 Nghiên cứu sinh mới, 30 người sẽ theo học chương trình tiến sỹ và 10 người sẽ theo học chương trình thạc sỹ tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ trong các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và y tế. Các ngành cụ thể bao gồm nông nghiệp, khoa học sinh học và y sinh, khoa học máy tính, kỹ thuật, toán học, nghiên cứu đa/liên ngành, khoa học vật chất, và y tế công cộng. Nhóm ngành kỹ thuật bao gồm kỹ thuật sinh học và nông nghiệp, y sinh, hóa, xây dựng, điện-điện tử-viễn thông và máy tính, môi trường, công nghiệp, và kỹ thuật cơ khí. Từ khi bắt đầu thực hiện Chương trình Học bổng vào năm 2003, VEF đã đưa tổng cộng 507 Nghiên cứu sinh sang học tập tại 97 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, tính cả nhóm Nghiên cứu sinh của niên khóa thứ mười hai này.

Bên cạnh đó, nhóm Học giả thứ tám sẽ sang tham dự các chương trình phát triển chuyên môn sau tiến sỹ tại các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ, kéo dài tối đa 12 tháng, tập trung vào các ngành khoa học và công nghệ, bao gồm nông nghiệp, khoa học môi trường, và vật lý. Tính cả số Học giả năm nay, VEF đã cấp tài trợ cho tổng số 46 Học giả, kể từ niên khóa đầu tiên vào năm 2007.

Tiến sỹ Lynne A. McNamara, Giám đốc Điều hành của VEF nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng với thành công của niên khóa 2014 với 40 Nghiên cứu sinh và 4 Học giả tham gia vào mạng lưới ngày càng phát triển của VEF gồm các nhà khoa học và kỹ sư Việt Nam được đào tạo
tại Hoa Kỳ. Các Nghiên cứu sinh và Học giả VEF năm 2014 đã xuất sắc trải qua quy trình tuyển chọn rất cạnh tranh của VEF dựa trên năng lực và trình độ của bản thân. Chúng tôi xin gửi lời chúc mừng tới các Nghiên cứu sinh, Học giả mới và tới gia đình họ, những người đã hỗ trợ họ đạt được ước mơ của mình!” Chương trình Định hướng trước khi lên đường bao gồm các hoạt động nhóm ngoài trời giúp các Nghiên cứu sinh và Học giả hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò của mình cũng như xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa các Nghiên cứu sinh và Học giả trong cộng đồng VEF. Những kỹ năng và trải nghiệm từ các hoạt động này sẽ rất hữu ích cho họ khi sang học tập và nghiên cứu tại Hoa Kỳ. Trong khuôn khổ Chương trình Định hướng, phần thuyết trình và trao đổi diễn ra trong hai ngày về các vấn đề nhập cảnh và thị thực, tài chính, sức khoẻ, các yêu cầu liên quan tới việc đi lại và bảo hiểm, thích nghi văn hoá, cuộc sống tại Hoa Kỳ, các yêu cầu và kỳ vọng về học thuật, và duy trì mối liên hệ với Việt Nam cũng sẽ giúp các Nghiên cứu sinh và Học giả VEF có
được sự chuẩn bị tốt trước khi lên đường.

Để biết thêm thông tin về VEF, xin vui lòng truy cập trang web: www.vef.gov


CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA KỲ (29) TIẾP NHẬN NGHIÊN CỨU SINH (40) VÀ HỌC GIẢ VEF (4)
TRONG NIÊN KHÓA 2014
# Đại học Hoa Kỳ
1 Đại học Binghamton, Đại học Bang New York
2 Đại học Brown
3 Viện Công nghệ California
4 Đại học Bang Iowa
5 Đại học Johns Hopkins
6 Đại học Bang Kansas
7 Đại học Loyola Chicago
8 Đại học Bang Michigan
9 Đại học Bang Bắc Carolina
10 Đại học Bang Ohio
11 Đại học Bang Oregon
12 Đại học Rice
13 Đại học Stony Brook
14 Đại học Texas A&M
15 Đại học Texas Tech
16 Đại học Alabama tại Birmingham
17 Đại học Arkansas
18 Đại học California, Davis
19 Đại học Houston
20 Đại học Kentucky
21 Đại học Massachusetts, Amherst
22 Đại học Minnesota
23 Đại học Mississippi
24 Đại học Missouri
25 Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill
26 Đại học Nam California
27 Đại học Texas tại Arlington
28 Đại học Texas tại Austin
29 Học viện Bách khoa và Đại học Bang Virginia


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Leave a Reply