Golden Players Club (Japan professional baseball ”Meikyukai”) đến chào xã giao Đại sứ Umeda

Theo nguồn tin trên trang mạng của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

February 22, 2017

 Ngày 20 tháng 2 năm 2017, Đại sứ Umeda đã tiếp ông Manabu Kitabeppu (thành viên ban điều hành), ông Norihiro Komada (thành viên ban điều hành) cùng đoàn đại biểu đến từ Câu lạc bộ Golden Players Club (Japan professional baseball ”Meikyukai”) trong chuyến thăm tới Việt Nam.

1. Mở đầu, Đại sứ Umeda bày tỏ lòng cảm ơn đến Câu lạc bộ Golden Players Club (Japan professional baseball ”Meikyukai”) vì đã sang Việt Nam nhằm hướng dẫn về bóng chày cho thiếu niên Nhật Bản và Việt Nam. Đồng thời, Đại sứ gửi lời chúc mừng về việc bóng chày được lựa chọn là môn thi đấu chính thức trong Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Nhằm hướng đến thế vận hội Tokyo sắp tới, Đại sứ Umeda cũng bày tỏ mong muốn hỗ trợ để bộ môn bóng chày phát triển hơn nữa trong tương lai.

2. Tiếp theo, ông Manabu Kitabeppu và ông Norihiro Komada – thành viên ban điều hành Câu lạc bộ Golden Players Club lần lượt bày tỏ ý kiến cho rằng bóng chày là một môn thể thao tiêu biểu của Nhật Bản. Người Nhật có thể hình tương đồng với người dân của các nước Châu Á khác cho nên Nhật Bản có thể đóng góp vào sự phát triển của bộ môn bóng chày ở Châu Á.

3. Từ 3 năm trước, Câu lạc bộ Golden Players Club (Japan professional baseball ”Meikyukai”) đã tổ chức các hoạt động nhằm hướng dẫn cho các đội tuyển bóng chày thiếu niên của 10 nước ASEAN. Thông qua chuyến thăm Việt Nam lần này, ông Manabu Kitabeppu và ông Norihiro Komada – thành viên Ban điều hành của Câu lạc bộ Golden Players Club cũng đã thực hiện các hoạt động hướng dẫn bóng chày cho trẻ em ở các trường dành cho người Nhật Bản và trẻ em trong đội tuyển Việt Nam.
http://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/20170222_Vn_GoldenPlayersClub.html


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Leave a Reply