Đạp Xe Kêu Gọi Bảo Vệ Tê Giác, “Buy No Rhino”


Theo nguồn tin trên trang mạng của Đại Sứ Quán tại Hà Nội


HÀ NỘI, 22/6/2015 – Nạn săn trộm tê giác đang bùng phát một cách mạnh mẽ và không thể kiểm soát được, Vanessa (30) và Vicky (35), hai chị em người Nam Phi đang thực hiện chuyến đạp xe từ Trung Quốc tới Singapore nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về cuộc khủng hoảng săn bắn trộm tê giác tại Nam Phi. Hành trình đạp xe của hai chị em được bắt đầu từ Nam Phi đi qua Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia và điểm dừng cuối cùng là Singapore để kêu gọi người dân ngừng mua sừng tê giác.

Ở Việt Nam, Vanessa và Vicky đã hợp tác với chương trình Cùng hành động tạo sự thay đổi – một liên minh giữa Chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam nhằm chấm dứt tội ác có liên quan tới động vật hoang dã, đặc biệt nạn buôn bán bất hợp pháp sừng tê giác – để tổ chức cuộc đạp xe quanh hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội. Đặc biệt đến tham dự cuộc đạp xe ngày hôm nay có Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, Ngài Ted Osius, những người đam mê đạp xe tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Tổ chức Freeland, Fussion Body Works và Câu lạc bộ đạp xe cuối tuần (WCV). Mục đích của cuộc đạp xe ngày hôm nay là để mang lại cho công chúng những nhận thức về cuộc khủng hoảng săn trộm tê giác ở Châu Phi, kêu gọi mọi người cùng hành động để ngăn chặn nạn buôn bán trái phép sừng tê giác, và đồng thời khuyến khích tất cả mọi người ngừng mua bán sừng tê giác và tất cả các loài đang trên bờ vực tuyệt chủng.

Tất cả những người tham gia đạp xe ngày hôm nay đã cùng cam kết không 1) sử dụng, 2) tặng, 3) nhận sừng tê giác, và cùng đồng ý rằng lối sống lành mạnh không bao gồm việc sử dụng sừng tê giác.

Vanessa và Vicky có một niềm tin mãnh liệt rằng cuộc chiến chống lại nạn săn bắn tê giác trái phép phải được chiến thắng tai Châu Á, đó là tại Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan – ba thị trường tiêu thụ sừng tê giác và các động vật hoang dã khác hàng đầu trên thế giới.

Cuộc đạp xe kêu gọi bảo vệ tê giác, “Buy NO Rhino”, là một trong số các hoạt động của chương trình Cùng hành động tạo sự thay đổi hướng tới chương trình WildFest, một sự kiện lớn cấp cao sẽ diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội vào ngày 1 tháng 11, 2015. WildFest sẽ chiếu các phim ngắn tập tập trung vào vấn nạn buôn bán động vật hoang dã, và sẽ có chương trình ca nhạc và văn hoá giải trí mang tính chất giải trí và giáo dục, nâng cao nhận thức và khuyến khích sự tham gia của công chúng vào việc thảo luận về các phương cách phòng chống buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ:
Ms. Hoàng Lê Thuỷ
Trợ lý dự án
Email: thuy@freeland.org

Cùng hành động tạo sự thay đổi (OGC)

Cùng hành động tạo sự thay đổi được xây dựng nhằm hình thành một liên minh trong việc chấm dứt tội phạm có liên quan tới động vật hoang dã đặc biệt là nạn buôn bán sừng tê giác. OGC sẽ nâng cao nhận thức của công chúng và góp phần giảm nhu cầu tiêu thụ động vật hoang dã bất hợp pháp cùng đồng thời với việc nâng cao mối quan hệ song phương và đa phương trong lĩnh vực an ninh môi trường. Cùng với các đối tác của mình, OGC sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực tới hàng triệu người dân Việt Nam trong việc chấm dứt tội phạm liên quan tới động vật hoang dã, củng cố nền pháp trị và bảo vệ các loài động vật đang trên bờ vực của sự tuyệt chủng. Xem thêm tại Facebook.

Freeland

Là một tổ chức đi đầu trong hoạt động chống lại nạn buôn bán trái phép, Freeland hoạt động vì một thế giới không còn nạn buôn bán động vật hoang dã nạn buôn người. Đội ngũ của chúng tôi bao gồm những nhà thực thi pháp luật, các chuyên gia phát triển và truyền thông làm việc cùng các đối tác tại Châu Á, châu Phi và Mỹ nhằm tăng cường năng lực, nâng cao nhận thức, phát triện khả năng quản trị tốt nhằm bảo vệ hệ sinh thái đang bị đe doạ và những cá nhân dễ tổn thương. Freeland điều phối hai liên minh quốc tế: đó là ARREST (Châu Á hành động chống nạn buôn bán các loài có nguy cơ bị tuyệt chủng); và Liên minh Tự do (đối tác chống lại nạn buôn người với tổ chức Châu Á Tự do/ Liberty Asia và Con đường Di cư/ Exodus Road). Để biết thêm chi tiết, tham khảo website, hoặc trên twitter tại @FREELANDpeople hoặc Facebook.

Câu lạc bộ đạp xe cuối tuần Weekend City View (WCV)

WCV là một trong số các câu lạc bộ xe đạp Hà Nội đã tham gia rất nhiệt tình các hoạt động xã hội, ví dụ như sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức bởi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ba năm liên tiếp 2013 – 2014 – 2015. WCV cũng đã tham gia chương trình ” Đạp xe Vì Gấu” được tổ chức bởi Trung tâm Cứu hộ Gấu, VQG Tam Đảo tháng Năm năm 2015.

Fusion Body Works

Dành cho những ai muốn tận hưởng cuộc sống ngay lúc này, FUSION BODYWORKS tạo ra một cộng đồng cùng lời hứa giúp cộng đồng này khoẻ hơn: về mặt xã hội, cá nhân và tinh thân. Mục tiêu của chúng tôi đó là chia sẻ đam mê, trải nghiệm với bất kỳ ai sẵn sàng bước vào một thế giới mới với sự quan tâm, sức mạnh về thể chất lẫn tinh thần, sự tự tin nơi niềm tin, tinh thần cộng đồng và dịch vụ hoàn hảo dựa trên các trụ cột là những Huấn luyện viên cá nhân, Nhóm X và các hướng dẫn viên Yoga.

(Hết thông cáo)


http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/pr220615.html


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Leave a Reply