Phái Đoàn Ngoại Giao Hoa Kỳ Công Bố Học Bổng Dành Cho Giáo Viên Tiếng Anh Trung Học Chuyên


Theo nguồn tin trên trang mạng của U.S. Embassy at Hanoi


Hà Nội, ngày 30/06/2014 – Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam trân trọng thông báo một chương trình học bổng dành cho giáo viên Tiếng Anh của các trường trung học phổ thông chuyên ở các tỉnh miền núi và vùng sâu, vùng xa của Việt Nam.

Chương trình học bổng này tạo cơ hội cho hơn 10 giáo viên Tiếng Anh của các trường trung học phổ thông chuyên thuộc các tỉnh khó khăn của Việt Nam tới Hoa Kỳ để học Tiếng Anh và nâng cao phương pháp sư phạm nhằm tăng cường năng lực giảng dạy tại các trường trung học phổ thông chuyên. Các giáo viên được chọn sẽ học tại một trường đại học của Hoa Kỳ trong năm học 2014-2015 với thời gian khoảng mười tháng.

“Nhằm thúc đẩy Quan hệ Đối tác Toàn diện đã được Tổng thống Obama và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang công bố, và với hy vọng về một nước Việt Nam độc lập, phồn vinh và vững mạnh, Chính phủ Hoa Kỳ coi đây là một cơ hội tốt để nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên của Việt Nam. Chương trình trao đổi dành cho giáo viên Tiếng Anh ở các tỉnh khó khăn của Việt Nam thể hiện cam kết của Hoa Kỳ trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ ngoại giao nhân dân tới tất cả các vùng miền của Việt Nam. Sự trở về của các giáo viên nhận học bổng vào năm 2015 sẽ là một mốc đáng ghi nhớ khi hai nước kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam,” Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David B. Shear cho biết.

Với sự ủng hộ và hợp tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, các ứng viên đủ tiêu chuẩn cần nộp hồ sơ dự tuyển cho Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ theo hướng dẫn dưới đây. Các ứng viên qua vòng sơ tuyển sẽ được tài trợ để tham gia phỏng vấn. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ tài trợ vé máy bay quốc tế khứ hồi, học phí, chi phí ăn, ở, sách và tài liệu học tập, và bảo hiểm y tế cho các giáo viên được lựa chọn cho chương trình.

Hiện là giáo viên chính thức của một trường trung học phổ thông chuyên của một trong các tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Lai Châu, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Sơn La, Tuyên Quang, Yên Bái, Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Hoà Bình, Kon Tum;
Chưa từng học tập, nghiên cứu từ sáu tháng trở lên tại Hoa Kỳ, Anh, Australia, và New Zealand;
Có trình độ Tiếng Anh tương đương trở lên từ một trong các mức sau: B2 (Khung tham chiếu châu Âu), 6.0 (IELTS), 525 (TOEFL paper based) hoặc 71 (iBT);
Ở độ tuổi không quá 40 tính vào thời điểm 15/8/2014;
Có ít nhất ba năm kinh nghiệm giảng dạy tại trường trung học phổ thông chuyên hiện đang làm việc;
Cam kết chia sẻ kiến thức và kỹ năng học được từ chương trình với học sinh và đồng nghiệp khi trở về;
Cam kết tiếp tục giảng dạy tại trường trung học phổ thông chuyên hiện đang làm việc ít nhất 5 năm sau khi kết thúc chương trình;
Sẵn sàng tham gia đầy đủ 10 tháng học tập tại một trường đại học ở Hoa Kỳ.
Hạn chót nộp đơn dự tuyển: ngày 09 tháng 07 năm 2014

Tất cả hồ sơ phải nộp qua địa chỉ email pas.culture@gmail.com và fax theo số 04-3850-5120.

Để biết thêm thông tin về chương trình học bổng và quá trình xét chọn, vui lòng gọi số điện thoại 04-38505000 (máy lẻ 6152 hoặc 6002) hoặc gửi email tới địa chỉ NgoQD@state.gov.
(Hết thông cáo


http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/pr300614.html


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Leave a Reply